Bảo Lộc trở thành Tâm Điểm thu hút Đầu Tư phía Nam Tây Nguyên

Định hướng trở thành đô thị trọng điểm Nam Tây Nguyên trong tương lai, Bảo Lộc đang kêu gọi đầu tư tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội. Thành phố quyết tâm trở thành điểm thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Thành phố Bảo Lộc đang có những bước chuyển giao thành đô thị loại II vào 2020, định hướng đến năm 2030 tiệm cận các tiêu chí đô thị loại I theo chủ trương của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, Bảo Lộc đang từng bước triển khai các dự án nằm trong quy hoạch. Theo đó ưu tiên đầu tư các dự án có tính chất tạo động lực hình thành phát triển đô thị trong giai đoạn ngắn hạn và dài hạn.

Cụ thể: chương trình phát triển đô thị, dự án xây dựng các khu đô thị, các dự án hạ tầng kỹ thuật khung (giao thông, hệ thống thoát nước mặt đô thị, cải tạo lưới điện phân phối, thu gom và xử lý nước thải, thu gom và xử lý chất thải rắn đô thị,…), các dự án hạ tầng xã hội. Trong nhịp tăng trưởng không ngừng, Bảo Lộc không quên chú trọng yếu tố sinh thái bền vững, gìn giữ môi trường sống lý tưởng cho thế hệ mai sau.

Bảo Lộc là đô thị lớn phía Tây Nam Lâm Đồng, là đầu mối kết nối các vùng kinh tế: Duyên Hải Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, việc đầu tư nâng cấp các tuyến quốc lộ 20, 55, 27, 28 đang được chú trọng. Đặc biệt ưu tiên xây dựng tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

Tính đến cuối 2018, trên địa bàn thành phố Bảo lộc có 112 dự án đã được UBND Tỉnh Lâm Đồng cấp Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định chủ trương đầu tư, với tổng vốn đăng ký 7.793,24 tỷ đồng và 46,42 triệu USD, diện tích sử dụng đất 1.199,83 ha thuộc các lĩnh vực kinh tế – xã hội – văn hóa – giáo dục – thể thao. Trong đó có 71 dự án thuộc lĩnh vực Công nghiệp – Xây dựng, 31 dự án thuộc lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ, 10 dự án thuộc lĩnh vực Nông nghiệp. Xét về tiến độ có: 72 dự án đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, 27 dự án đang triển khai thực hiện.

Hơn 1.200 doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động mạnh mẽ trên địa bàn và dự còn tăng trưởng khi Bảo Lộc ngày càng phát triển, rộng mở điều kiện thu hút đầu tư. Bảo Lộc kêu gọi đầu tư các dự án cấp tình vào 04 lĩnh vực (Công nghiệp, Du lịch, dịch vụ và thương mại, Nông nghiệp công nghệ cao, Đầu tư hạ tầng và khu dân cư).

Điển hình là các dự án như: khu công nghiệp Lộc Sơn, cụm công nghiệp dịch vụ Lộc Phát, nhà máy xử lý nước thải, khu liên hợp thể thao, khu thương mại – dịch vụ Bảo Lộc, bệnh viện quốc tế, Chợ đầu mối nông sản tổng hợp thành phố Bảo Lộc, khu dân cư Trung tâm xã Lộc Châu, xã Đại Lào, dự án hồ sinh thái Nam Phương I và II, khu du lịch hồ Lộc Thanh, khu liên hiệp thể dục thể thao và giải trí,…

Bảo Lộc trở thành điểm thu hút đầu tư phía Nam Tây Nguyên - Ảnh 1.

Các dự án ở Bảo Lộc đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm (ảnh phối cảnh).

Phối hợp triển khai các dự án nhằm hoàn thiện, đồng bộ hạ tầng dịch vụ thương mại, xuất – nhập khẩu, giáo dục – y tế… UBND cũng ban hành các quy định về quy trình, trình tự, thủ tục hướng dẫn đầu tư được quy định cụ thể và công khai minh bạch tạo thuận lợi cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án trên địa bàn.

Với sự quan tâm của chính quyền các cấp, các ngành, việc triển khai các dự án đã và đang từng bước hoàn thiện và ghi nhận những tín hiệu tích cực từ các nhà đầu tư có uy tín, kinh nghiệm và năng lực đã và đang quan tâm đầu tư tại thành phố Bảo Lộc như: Tập đoàn VinGroup, Vinamilk, Sabeco, Trường Hải ,Tập đoàn Hùng Hậu, Tập đoàn Bia Sài Gòn, Công ty Sai Gòn Co.op; Công ty Hưng Thịnh, Era Group, Tập đoàn TTC, T&T Group Tổng công ty Dâu tằm tơ Việt Nam, Công ty TNG Việt Nam, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành,…

Bảo Lộc trở thành điểm thu hút đầu tư phía Nam Tây Nguyên - Ảnh 2.

Các tập đoàn lớn đổ vốn về Bảo Lộc.

Đi kèm với tiềm năng phát triển của Bảo Lộc là nỗ lực của cả thành phố trong việc thu hút đầu tư nhằm nâng cao giá trị bền vững trong cơ cấu kinh tế, cơ sở hạ tầng đô thị. Mỗi dự án triển khai luôn nhất quán chủ trương cân bằng thiên nhiên, để dân cư được sinh sống trong điều kiện chất lượng nhất mà chỉ sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên tối thiểu. Mạng lưới các khu dân cư tại Bảo Lộc từ dàn trải đã được quy hoạch cụm với quy mô giới hạn và được phân cách bởi không gian xanh.

Diện mạo Bảo Lộc ngày nay là thành phố hiện đại giữa lòng khí hậu trong lành, lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời, con người hòa hợp thiên nhiên. Các chỉ số cảnh báo ô nhiễm không khí, tiếng ồn ở mức thấp nhất. Một thành phố Bảo Lộc tân tiến nhưng không kém phần thân thiện, bình dị. Điều này nằm đúng trong tiến trình phát triển của Bảo Lộc – trở thành đô thị hạt nhân của phía Nam Tây Nguyên.

Quý Khách Hàng quan tâm BĐS tại Bảo Lộc vui lòng Đăng Ký

Nguồn: http://cafef.vn/bao-loc-tro-thanh-diem-thu-hut-dau-tu-phia-nam-tay-nguyen-20190612162242863.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hãy để lại thông tin để được tư vấn

X
TƯ VẤN NGAY